Năm thứ 3 mình đón sinh nhật và giáng sinh ở Philippines. Năm nay cũng chào đón một thiên thần nhỏ chào đời nên mình muốn làm một điều gì đó ý nghĩa để cùng con tạo nên kỉ niệm. Vì thế mình quyết định nấu 30 phần ăn đơn giản cho các trẻ em và người vô gia cư.

Công đoạn chuẩn bị

Ngay từ đầu mình muốn nấu những món Việt Nam để tiện giới thiệu cho bạn bè quốc tế. Nhưng bản thân mình nghĩ rằng đã là một dịp kỉ niệm lễ Truyền thống của đất nước ai chả muốn ăn những món quen thuộc, những nguyên liệu quen thuộc. Vậy nên mình chọn nấu Spaghetti (mì Ý) với những nguyên liệu quen thuộc và yêu thích của người Philippines như: Sợi mì Ý, sốt Cà chua, Xúc xích, Thịt lợn và bò băm, Cà chua…Nguyên liệu cũng như vật liệu (hộp muỗng nĩa) mình mua ở Shopwise và chợ Tejeros ở gần nhà. Và thực sự rất dễ tìm và dễ làm ạ!

việc làm philippines
Chuẩn bị phần sốt cho món Mì Ý
việc làm philippines
Đóng hộp chuẩn bị

Vì muốn lan tỏa tinh thân dân tộc một tẹo nên mình ghi thêm trên hộp là From Vietnam with love. Vì người Philippines thường nhầm mình là người Trung Quốc. Vậy là chưa tới 1 tiếng đồng hồ mình đã chuẩn bị xong xuôi 30 phần ăn rồi.

Khởi hành đi phát quà thôi nào

Mình chọn đi Scooter – con xe đã cùng mình qua bao nẻo đường Makati, một chiếc địu Ergo Baby để địu em bé trước người và khởi hành. Mình chỉ đi loay quanh những con đường quen thuộc mà mẹ con mình hay đi qua. Trong khu La Paz nhà mình, barangay Olympia, barangay Bel-Air,…

Maliexp việc làm Philippines
Mẹ con tớ cùng mọi người đã cùng vui niềm vui sẻ chia

Hình ảnh trên được cắt ra từ video, mọi người có thể xem toàn bộ video tại đây:  Video mẹ con tớ đi loay quanh Makati phát quà giáng sinh

Sự sẻ chia đến từ những thứ đơn giản và dễ dàng nhất. Nếu bạn đang có ý định muốn bắt đầu làm từ thiện hãy thử làm thật một lần và đừng chần chừ ấp ủ nhé. Hi vọng mẹ con tớ đã góp phần truyền động lực để bạn bắt đầu.

Write A Comment