PHƯƠNG THỨC ĐỔI PHÓ NGẮN HẠN – ĐI RA NGOÀI

Nếu đang sống ở Việt Nam, một thiên đường của wifi – trà đá cũng có wifi, tấp đại lề đường cũng có wifi thì sang Philippines bạn sẽ cảm thấy bất tiện cực kỳ khi wifi ở Philippines hầu như 99% sẽ yêu cầu mật khẩu hoặc đăng nhập.

Bởi vì thường xuyên gặp trục trặc với WIFI nên chia sẻ cho các bạn chuẩn bị sang Philippines làm việc vài điều sau:

  • Trước khi đi bạn nên chuyển vùng số điện thoại quốc tế. Xem bài cách chuyển vùng quốc tế. Bạn nên chuyển vùng và sử dụng gói cước 3G ở nước ngoài, để tới sân bay không cần loay hoay tìm wifi kết nối để thông báo với công ty hay đặt xe nhé!
  • Một số phòng vé sẽ tặng cho bạn sim và thẻ (P100) Globe hoặc Smart của Philippines. Dưới đây là cách đăng kí 9G của hai nhà mạng trên:
    • Globe: Soạn GOCOMBOAHAF204 gửi 8080 và chờ tin nhắn xác nhận có chữ “Congratulations…”
    • Smart: Soạn GIGA99 gửi 9999
  • Các gói trên đều là dùng trog vòng 7 ngày, dung lượng 2 GB tốc độ cao. Nếu các bạn được đón về KTX công ty có thể sử dụng wifi tòa nhà – cần ra ngoài thì lại nạp thẻ đăng kí lại, bởi vì ngay cả vào những quán cà phê như Starbuck, những nhà hàng thì cũng không có WIFI cho bạn sử dụng. Bạn có thể hỏi nhân viên phục vụ như thời gian truy cập bị hạn chế từ 15 phút – 1 tiếng – tùy địa điểm.

NẾU BẠN TỚI DU LỊCH PHILIPPINES CÓ THỂ SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHO THUÊ CỤC PHÁT WIFI CỦA KLOOK, SHIP VÀ NHẬN HÀNG TẠI TP HCM VÀ HÀ NỘI.

Câu chuyện của mình:

Hôm mình xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Manila) – trước đó công ty có dặn xuống tới nơi phải bắt wifi để gặp trục trặc còn báo cho Hành chính. Ngay khi xuống sân bay mình mừng rỡ vì mở máy ra WIFI nào cũng đầy 4 vạch 😀 cho đến khi kết nối vào từng wifi đều bắt yêu cầu đăng nhập. Cuối cùng chọn được một cái WIFI tên NAIA T3 – gửi được tin nhắn thông báo cho công ty rồi tắt ngúm luôn.

Một lần khác mình xuống sân bay lúc 3h sáng – không có nơi bán card quả WIFI NAIA cũng không kết nối được, nên hỏi xin bảo vệ mật khẩu – sau khi nhập được và gọi được LINE cho tài xế, bác bảo vệ ý yêu cầu ngay 100 PESO tiền típ.

Vậy nên hãy có sự chuẩn bị kỹ khi tới Philippines, đừng mắc 2 lần sai lần như mình nhé 😀

PHƯƠNG THỨC ĐỐI PHÓ NẾU BẠN ĐANG SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI PHILIPPINES

Các gói wifi theo tháng ở Philippines đến từ các nhà mạng như Globe, Smart (PLDT), Sky…Ví dụ tòa mình đang ở sử dụng trọn gói mạng của Sky, mỗi lần truy cập không quá 6 thiết bị (cái này là do mình apply để khi có thiết bị lạ truy cập nó sẽ không kết nối được) cho gói 2999 PESO.

Nếu bạn ở trong các tòa nhà

Nếu tòa nhà bạn đang ở không cho sử dụng dịch vụ của các nhà mạng khác, mà bạn không thể sử dụng mạng cùi, thường xuyên bị đẩy ra thì có thể mua các cục phát wifi để sử dụng.

Ưu điểm:

  • Nhanh – gọn – lẹ: Mua về cắm điện,kích hoạt rồi ra cửa hàng tiện lợi nộp tiền và đăng ký là sử dụng được luôn, không phải tốn công lắm đặt.
  • Các các gói sử dụng theo đúng mục đích: Học, làm việc trên Website nhiều….

Nhược điểm:

  • Đôi khi mạng chậm không rõ nguyên nhân trong thời gian dài.
Cục PLDT mà mình đang sử dụng bên cạnh wifi của tòa nhà

Mua cục này bạn có thể truy cập: https://pldthome.com/homewifi – được miễn phí 10 GB dùng trong 7 ngày.

Nếu hết dung lượng mà không có Grabpay hay G-Cash để thanh toán bạn có thể thanh toán ở quầy 7-Eleven hoặc Ministop.

Nếu bạn ở ngoài hoặc tòa nhà cho phép sử dụng nhà mạng khác

Nếu muốn lắp mạng ngoài bạn có thể tham khảo toàn bộ các gói mạng đến từ các nhà mạng khác nhau tại: https://www.imoney.ph/broadband

Sau đó nếu đã chọn được nhà mạng và gói dịch vụ thích hợp rồi bạn có thể apply ngay trên trang để tránh các rườm nhà về thủ tục.

Cuối cùng chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm đẹp về internet và wifi ở Philippines nhé 😀

Write A Comment