Philippines là quốc gia có thời gian phong tỏa lâu nhất trên thế giới, kể từ tháng 3 năm 2020, tham gia vào những hội du lịch ở Philippines thời điểm cuối năm mình mới nhận ra được nhu cầu du lịch của người Philippines (cả người nước ngoại hiện đang ở Philippines) cũng rất lớn dẫu số ca nhiễm chưa có dấu hiệu giảm. Chính vì thế, để du lịch nội địa khởi động lại trong thời điểm này được coi lại thiết yếu cho một nền kinh tế trông chờ vào “du lịch” “gambling” “BPO” như ở Philippines.

Mặc dù nhiều hình thức du lịch đang khởi động lại rất sôi nổi nhưng không có nghĩa là mối đe dọa từ COVID-19 đã biến mất (khi mà thời điểm hiện tại vẫn còn trung bình 1700 ca nhiễm mới mỗi ngày). DOT (Department of Tourism) nhắc nhở người dân rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc và yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng tránh lây nhiễm trong hoạt động du lịch. Ngoài ra còn là nguy cơ mang dịch bệnh về cho gia đình, hoặc tập thể nơi bạn sống…

Dù sao thì có nhu cầu du lịch vẫn cao (mình cũng vậy) thì dưới đây cũng xin được phép trích dẫn ra một vài địa điểm mình đã tìm hiểu được và những lưu ý khi bạn tới đó lưu trú hoặc du lịch nhé.

FYI: Hầu hết khu vực Calabarzon (Cavite, Laguna, Batangas và Quezon, ngoại trừ một số khu vực ở Rizal), đã mở cửa cho người dân địa phương và cư dân các tỉnh lân cận, nhưng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình về sức khỏe và an toàn bởi LGUs (Local Government Units).

LƯU Ý QUAN TRỌNG: Thường những điểm checkpoint Covid sẽ nằm trên các đường highway từ 6am – 5pm, bạn có thể lựa chọn di chuyển ngoài giờ này để tránh checkpoint…nhưng cần đảm bảo về mặt an toàn khi di chuyển nhé. Đó là lý do mà các tour dịch lịch do local tổ chức thường di chuyển lúc 3a.m.

Tagaytay

Thành phố Tagaytay đã thông báo mở cửa trở lại vào tháng 9/2020 cho những du khách không có thẻ đi lại từ các khu vực thuộc Kiểm dịch Cộng đồng Chung sửa đổi (MGCQ) hoặc không có tình trạng kiểm dịch. Trong số các điểm du lịch chào đón du khách bao gồm Sky Ranch, Picnic Grove, nhà thờ, chợ và khách sạn với tầm nhìn ra Núi lửa Taal nổi tiếng.

Thành phố được cho là mở cửa cho khách du lịch với điều kiện họ tuân theo các tiêu chuẩn sức khỏe tối thiểu, chẳng hạn như đeo khẩu trang và tuân theo các quy trình tránh xa thể chất. Tuy nhiên, người cao tuổi và những người dưới 21 tuổi bị cấm vào các cơ sở.

Ban đầu, khách du lịch có thể vào thành phố mà không có cơ quan quản lý du lịch chỉ giới hạn ở những khách đến từ các khu vực MGCQ. Đối với khách du lịch đến từ các khu vực GCQ, MECQ và ECQ, bắt buộc phải cung cấp cơ quan quản lý du lịch. Tuy nhiên, theo các bản cập nhật tin tức gần đây, những yêu cầu này không còn được kiểm tra ở vùng giáp ranh với các tỉnh lân cận.

Đặt tour tham quan Tagaytay trong ngày của KLOOK, trọn gói 1000 PHP từ Klook bạn sẽ: Tham quan những điểm nổi bật ở Tagaytay, bao gồm Gingerbread House, Sonya’s Garden, Mahoogany Market, Good Shepherd, Picnic Grove

Yêu cầu:

 • Cơ quan quản lý du lịch (nếu đến từ các khu vực GCQ, MECQ và ECQ)
 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện y tế đến từ phòng y tế thành phố / thành phố

Laguna (Enchanted Kingdom – EK)

Enchanted Kingdom mở cửa trở lại vào ngày 17 tháng 10 năm 2020 và sẽ mở cửa vào mỗi cuối tuần sau đó nhưng theo Hướng dẫn của IATF, chỉ những khách từ 21 – 59 tuổi mới được phép vào. Người cao tuổi, khách dưới 21 tuổi và những người có các bệnh cơ bản không được phép. Công viên giải trí đã được Thành phố Santa Rosa kiểm tra và cấp quyền hoạt động theo sự chứng thực của các cơ quan chính phủ liên quan.

Yêu cầu

 • EK KHÔNG yêu cầu thẻ du lịch hoặc swab test để vào công viên
 • Du khách có thể mua vé qua Walk-in (Văn phòng bán hàng Makati và Cổng trước EK), trực tuyến qua Cửa hàng trực tuyến EK và Đối tác đại lý du lịch trực tuyến của EK (Klook, KKday, SM Tickets, TicketWorld, Traveloka, TicketNet, KTix).

Ngoài ra tại Laguna còn có nhiều địa điểm cho các bạn tham quan như: trượt ván nước tại Republic Wakepark, Seven Lakes, Hidden Valley Springs, Nuvali Park, Pagsanjan Falls, and Dampalit Falls.

Batangas

Batangas đã bắt đầu nhận khách để lặn giải trí bắt đầu từ ngày 15 tháng 10 năm 2020. Các điểm lặn ở Anilao, Batangas đã được phép hoạt động trở lại, tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt đối với khách du lịch. Khách du lịch trong nước chỉ có thể vào Batangas qua SLEX (Đường cao tốc Nam Luzon) và Batangas Pier. Chỉ các cơ sở lặn có chứng nhận DOT và PCSSD mới được phép hoạt động. Khách ở mọi lứa tuổi từ những nơi có lệnh GCQ và GCQ (sửa đổi hồi tháng 5) đều có thể . Các điểm đến lặn biển nổi tiếng đã mở cửa trở lại bao gồm Vịnh Balayan, Cathedral Rock, Beatrice Rock, Twin Rocks và Mainit Muck.

Yêu cầu

 • Xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện tối thiểu trước khi khởi hành 48 tiếng (xuất trình tại các điểm checkpoint trên đường)
 • Lịch trình hoặc đặt phòng khách sạn, nhà ở
 • ID hợp lệ (đối với người nước ngoài có thể là passport hoặc ID công ty)
 • Giấy chứng nhận y tế (Medical Certificate)
 • Các thợ lặn phải sử dụng bộ thiết bị lặn với bình dưỡng khí của riêng họ bao gồm mặt nạ, vây, ống thở, bộ điều chỉnh và các thiết bị khác và sử dụng giải pháp khử độ sáng cho mặt nạ của họ. Trong trường hợp cho thuê thiết bị, tất cả phải được rửa sạch và khử trùng sau khi trả lại.

Bataan

Bataan đã mở cửa cho người dân và khách du lịch trong nước tại Philippines theo GCQ và MGCQ. Khách du lịch trong nước có thể vào Bataan thông qua SCTEX (Đường cao tốc Subic-Clark-Tarlac) và các điểm nhập cảnh chính khác trong tỉnh. Các điểm du lịch mở bao gồm Las Casas Filipinias de Acuzar và Sinagtala Farm Resort & Adventure Park.

Yêu cầu:

 • Kết quả kiểm tra RT-PCR (swab test)
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • Nhận dạng hợp lệ (ID hoặc passport)
 • Bản sao của các đặt phòng đã xác nhận
 • Mã QR trước khi nhập Bataan

Subic

Subic mở cửa cho khách du lịch đến từ các khu vực MGCQ. Đối với những người đến từ các khu vực GCQ, Subic chỉ nhận các cá nhân đi công vụ. Nếu một người ở lại hơn 48 giờ, cần thực hiện swab test khi đến nơi, bao gồm cả việc kiểm tra tại cơ sở cách ly trong khi chờ kết quả. Sau khi hoàn tất, khách du lịch có thể di chuyển tới khách sạn/nơi ở.

Puerto Galera

Các bãi biển, điểm lặn với ống thở và lặn của Puerto Galera mở cửa cho cư dân trong tỉnh, khách du lịch nước ngoài hiện lưu trú tại Philippines, các khu vực NCR và MGCQ và cư dân. Các khu vực mở cửa cho khách du lịch trong nước từ các khu vực NCR (GCQ) và MGCQ bao gồm Công viên Di sản Vịnh Muelle, Cối xay gió PHESI, Khu Bảo tồn Rừng ngập mặn, Bãi biển, Các điểm lặn với ống thở, Sabang, Bãi biển Trắng và Extreme Adventure.

Bohol

Bohol mở cửa trở lại cho khách du lịch nội địa (khách hàng cá nhân) từ ngày 15/12/2020. Trước đó vào hồi tháng 11 Bohol mở cửa cho khách MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm), đám cưới hoặc các sự kiện nhỏ với tối thiểu 6 người.

Yêu cầu

 • Xét nghiệm RT-PCR âm tính tối thiểu 72 giờ trước khi bay
 • Đăng ký trực tuyến qua link -> nhấp vô chữ vàng vàng này nè!!
 • Đặt phòng và xác nhận của khách sạn

Chi tiết về các yêu cầu có thể xem tại link hướng dẫn của chính quyền Bohol.

Xem địa chỉ test Covid ở Manila và những lưu ý

Coron (Palawan)

Đảo Coron đã mở cửa trở lại cho khách nội địa bắt đầu từ ngày 1/12, chỉ cho phép người trong độ tuổi 15 – 65. Khách du lịch sẽ phải đặt phòng với cơ sở lưu trú và chứng nhận DOT trước chuyến đi

Yêu cầu

Boracay, Aklan

Đảo Boracay đã mở cửa đón tất cả khách du lịch nội địa từ các khu vực GCQ và MGCQ vào ngày 1 tháng 10 năm 2020 theo hướng dẫn. Du khách ở mọi lứa tuổi đều được phép đến thăm. Các bữa tiệc và các hoạt động thể thao có tổ chức vẫn không được phép.

Yêu cầu

 • Không yêu cầu ủy quyền du lịch từ PNP (Philippine National Police – cảnh sát quốc gia Philippines) và IATF (Inter-Agency Task Force)
 • Đăng ký trước trực tuyến và mẫu khai báo sức khỏe tại http://aklan.gov.ph/
 • Xét nghiệm RT-PCR âm tính 48 đến 72 giờ trước khi đi du lịch đến đảo
 • Phòng được đặt trước tại các cơ sở được DOT công nhận

Trên đây là một số tìm hiểu của mình về việc du lich tại Philippines trong thời điểm dịch bệnh, mình sẽ trải nghiệm cá nhân – bởi theo mình dự đoán thì tình hình này còn kéo dài khá lấu và dịp nghỉ lễ tết của mình cũng cận kề…mình cần đi đâu đó tất nhiên mọi thứ phải đảm bảo sự an toàn. Nếu chưa gấp các bạn có thể chờ mình đi rồi review chi tiết từng địa điểm nhé!!

Write A Comment