Do ảnh hưởng của dịch covid-19, remoted job trở thành xu hướng, khi mà: việc tập trung tại văn phòng bị hạn chế, phải giữ khoảng cách “vật lý” với nhau, hạn chế ra đường hay…không có đường bay để bạn sang đất nước sở tại để làm việc. Thống kê cũng cho thấy số lương remote worker tăng 140% từ năm 2005 đến năm 2019. Dưới đây cũng mình tìm hiểu kỹ hơn về các job remote và cơ hội việc làm với thu nhập từ 1000 USD trở lên khi bạn làm việc mà không cần đến văn phòng nhé!

Xem thêm: Danh sách việc làm Remote tại Viecne.com

Những job remote đến từ các công ty có trụ sở ở Philippines!

Đọc xong phần mô tả thì chắc hẳn bạn cũng hiểu sơ sơ rằng remote job tức là những công việc mà bạn không cần phải tới trực tiếp văn phòng để làm việc, mà có thể làm việc tại nhà. Bạn không phải là một freelancer mà được coi như là một nhân viên chính thức của công ty.

Nếu bạn đang sống ở một nơi có mức chi tiêu thấp thì những công việc remote đến từ các công ty có trụ sở ở nước ngoài hay các thành phố lớn sẽ mang lại cho bạn mội nguồn thu nhập khá ổn định.

Nhưng ngành nghề mà bạn có thể tìm kiếm được một công việc remote có thể điểm qua như sau:

 • Ngành IT ngoài trừ IT helpdesk, IT System Network ra thì hầu như các mảng khác để có thể remote
 • Đối với mảng Digital Marketing: hầu hết có thể remote: Affiliate Marketing, Pay-per-click advertising, Social Media Marketing, SEM, Content Marketing, SEO, Email Marketing… đều có thể remote.
 • Mảng thiết kế (WEB): hầu hết có thể remote

Xem thêm: JD job SEO có thể work remotely

Hình thức remote work cho các việc làm Philippines

Remote work khác Temporary work from home, base in Philippines

Như đã nói từ đầu remote work là làm việc từ xa hoàn toàn còn Temporary work from home (tạm thời làm việc tại nhà) thì chỉ làm trong thời gian không lên được văn phòng do: dịch bệnh, sửa chữa vàn phòng…sau đó sẽ phải quay trở lại.

Đặc biệt, đối với những job có đặc thù về ngành Gambling như Chăm sóc khách hàng, xuất nhập khoản, Telesale, Sale…thì nhất định bạn phải ở Philippines mới có thể làm được – bởi vì đặc thù ngành nghề thì chỉ có ở Philippines mới hợp pháp, mà máy chủ – hệ thống của các công việc này ở Philippines. Mặt khác đối với những công việc này sẽ tiếp xúc với phần lớn DATA khách hàng của công ty, do lo ngại về mặt bảo mật nên nhất định bạn cần phải ở nơi mà trụ sở công ty đặt để làm những công việc kể trên – cụ thể ở đây là Philippines nhé!

Xem thêm: JD job Content có thể work remotely

Quản lý công việc remote như thế nào?

Nếu bạn thắc mắc làm thế nào để công ty có thể quản lý được hiệu quả công việc của các bạn thì hãy đọc kỹ phần này nhé! Hiện nay nhiều phần mềm/công cụ cho phép con người trao đổi không giới hạn, nhận công việc, hoàn thành công việc, quản lý hiệu suất…tất cả đều sử dụng bảng phần mềm. Dưới đây cùng điểm qua một số phần mềm những “remote worker” thường hay sử dụng:

Dùng để giao tiếp, trao đổi

 • Skype và Telegram được đánh giá là hai ứng dụng có mức bảo mật cao nhất
 • Microsoft Team
 • Hiện nay ZALO cũng đang phát triển với nhiều chức năng phục vụ công việc như: Giao nhiệm vụ, lên lịch hẹn – truyền file nhanh, video call nhóm đường truyền ổn định
  Hay đặc thù của mỗi quốc gia mà các công ty chọn ứng dụng khác nhau nữa: ví dụ người Thái thì thường sử dụng LINE, Whatsapp, Việt Nam thì thường dùng ZALO, Trung Quốc thì thường dùng Wechat….

Dùng để quản lý công việc hiệu quả

Phần mềm Trello

Trello là một ứng dụng, phần mềm, công cụ quản lý công việc dùng để thiết lập và quản lý các đầu việc vô cùng logic hiệu quả. Tính năng nổi bật của Trello đó chính là quản lý công việc theo nhóm. Các công việc chung của nhóm thì thành viên chỉ cần nhìn qua là nắm được toàn bộ và công việc của mình. Bao gồm các cấu trúc; Board, Organization, List, Card. Trong đó:

 • Board: 01 bảng tương đương với 01 dự án hoặc 01 mảng công việc. Trong một board có thể có nhiều list để chia tình trạng của những đầu việc của dự án đó cho tiện theo dõi.
 • Organization: Là tổng hợp các board và nhân sự trong team.
 • List: Là một danh sách tổng hợp các card thuộc chung 1 tình trạng hoặc 1 tính chất khác nhau. Ví dụ: List Doing bao gồm những card đang được thực hiện. List Done chứa những card đã hoàn thành.
 • Card: Là một thẻ thông tin có Title (tiêu đề), Description (mô tả) dùng để lưu trữ công việc. Một Card có thể dùng để ghi task (công việc), feature (tính năng sản phẩm), question (câu hỏi), note (ghi chú)… tùy cách bạn sử dụng. Mỗi card sẽ có checklist để bạn chia đầu việc nhỏ hơn. Bạn có thể bình luận hoặc dán hình ảnh trên card để thuận tiện cho việc trao đổi giữa các thành viên.
Ví dụ giao diện quản lý công việc cho team trên Trello!

Phần mềm Bitrix

Mình từng sử dụng Bitrix thì ưng phần mềm này hay Trello vì nó có nhiều tính năng hơn như: Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, giao tiếp và truyền thông nội bộ; Thiết lập nhiệm vụ, giao việc, theo dõi tiến độ công việc, quản lý khối lượng công việc, tạo và quản lý nhóm làm việc, báo cáo nhiệm vụ, các hoạt động về quản lý nhân sự (lưu trữ thông tin nhân sự, chấm công, …), ngoài ra múc CRM trong Bitrix24 cung cấp hệ thông để quản lý khách hàng (báo giá, hóa đơn, email marketing, tích hợp điện thoại,…) Tức là dùng tất cả trên cùng một phần mềm nên rất tiện luôn nhé! không cần phải mở một đống cửa sổ hen!

Xem tiến độ các task đang tiến hành
Bitrix24, phần mềm Bitrix24, tài khoản Bitrix24
Theo dõi task của team

Trên đây là một vài thông tin về việc làm Philippines mà bạn có thể làm việc từ xa. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để tìm kiếm công việc phù hợp với điều kiện của bản thân.

Write A Comment