Trên đường phố Philippines, rất dễ dàng để chúng ta bắt gặp những chú chó hoang hay mèo hoang. Để nhận nuôi chó mèo bạn có thể bắt một chú chó chú mèo dưới đường đem về nhà – nhưng đôi khi bị cảnh sát hay bảo vệ bắt gặp bạn sẽ bị hỏi thăm. Hoặc để cho chúng tình cờ lạc vào nhà và bạn để nuôi luôn chẳng hạn. Tuy nhiên chó mèo hoang không ít mầm bệnh, dưới đây mình xin chia sẻ cách để nhận thú cưng chính thống – kiểm soát được mầm bệnh và chăm sóc các bé tốt nhất.

Tổ chức mà mình giới thiệu là The Philippine Animal Welfare Society (PAWS) là một tổ chức cứu trợ – đội cứu hộ động vật có văn phòng tại thành phố Quezon – Metro Manila. Những điều mà tổ chức này đóng góp:

 • Cứu hộ động vật đường phố
 • Foster trong thời gian tìm chủ cho các bé
 • Hỗ trợ khám bệnh, triệt sản, tiêm vacxin
 • Cung cấp thức ăn cho các bé chó mèo hoang

Cách để nhận nuôi chó, mèo hoang từ PAWS vô cùng đơn giản, và mình đã thấy mô hình nay tại Đội Cứu hộ Chó – Mèo Sài Gòn và Nhận nuôi thú cưng Hà Nội

Bước 1: Điền vào mẫu đơn đăng ký nhận nuôi.

Mẫu đơn này gồm thông tin cơ bản về các nhân, lịch sử nuôi chó mèo, tình trạng thu nhập và nhà ở để đảm bảo bạn có thể nhận nuôi và đưa cho các bạn điều kiện tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể truy cập 2 link dưới đây:

Xem toàn bộ mẫu đơn tại đây.

Đây là mẫu đơn đăng ký nhận nuôi chó mèo tại PAWS

Bước 2: Đặt lịch phỏng vấn

Sau khi đã điền xong mẫu đơn đăng ký nhân nuôi, bạn truy cập link này để gửi mẫu đơn đăng ký nhận nuôi vè chọn lịch phỏng vấn phù hợp.

Bước 3: Phỏng vấn

Sau khi đã xác nhận lịch phỏng vấn, tình nguyện viên phía PAWS sẽ gửi bạn link ZOOM và phỏng vấn online qua ZOOM. Buổi phỏng vấn để trao đổi, cho phép bạn hiểu về hoàn cảnh của bé bạn muốn nhận nuôi và để phía PAWS xác nhận rằng bạn thực sự muốn nhận nuôi và có khả năng nuôi dưỡng tốt cho các em

Một buổi phỏng vấn để các bạn nhận nuôi chó – mèo

Bước 4: Hẹn gặp và đón các em về thôi

Phía PAWS sẽ sắp xếp cho bạn gặp các bé nếu như phỏng vấn thông qua. Và tối thiểu sẽ là 2 lần gặp trước khi các bạn có thể đón bé về. Gặp gỡ là để kết nối giữa bé và bạn để khi về nhà bé có cảm giác an toàn hơn.

Chi phí cho một lần nhận nuôi

 • Đối với chó chi phí nhận nuôi là 1000 peso
 • Đối với mèo chi phí nhận nuôi là 500 peso

Chi phí nhận nuôi phục vụ vào các mục đích đóng góp cho sự tồn tại của PAWS nhằm:

 • Điều trị ve và bọ chét
 • Tiêm chủng vacxin cần thiết cho các bé
 • Chi phí thiến và triệt sản

Hỗ trợ triệt sản với chi phí thấp

Tại sạo lại phải triệt sản cho chó mèo? Có thể kể sơ sơ các lợi ích như: Để các bé tránh các nguy cơ bệnh tật về sinh sản, để các bé sống lâu hơn với bạn, không bỏ đi vào thời kì động dục….

Tại PAWS, bạn được hỗ trợ chi phí triệt sản cho chó mèo với mức giá như sau:

 • Mèo cái 1000 Peso và Mèo đực là 700 Peso
 • Chó cái là 1500 Peso và chó đực là 1000 Peso

Trên đây là cách làm để bạn có thể nhận nuôi một bé cưng, làm việc tại Philippines có áp lực và căng thẳng, có một bé cưng để tâm sự bầu bạn thực sự là cách để chữa lành tâm hồn. Nếu điều kiện của bạn cho phép hãy nhận nuôi và mang lại cho các em một mái ấm nhé! Nếu không đủ khả năng hãy cho các em ăn cũng được rồi nè!

Write A Comment