Mất hộ chiếu là điều không ai mong muốn khi ở nước ngoài, bạn có biết rằng ngoài cấp giấy thông hành để về nước thì Đại sứ quán Việt Nam ở Nước ngoài còn có thể cấp lại hộ chiếu. Dưới đây là một số hướng dẫn về thủ tục và quy trình cho các bạn Việt Nam đang ở Philippines nhé!

TRÌNH TỰ CÁC BƯỚC CẤP LẠI HỘ CHIẾU PHỐ THÔNG VIỆT NAM TẠI PHILIPPINES

STTTRÌNH TỰMÔ TẢ
1​​Nhận hồ sơNộp hồ sơ tại trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines
Địa chỉ: 670 Ocampo St, Malate, Manila, 1004 Metro Manila
SĐT:  (02) 8521 6843
Giờ làm việc: 9:00 – 17: 00 (Thứ 2 – Thứ 6)
2​​Cơ quan đại diện xem xét giải quyếtĐSQ xem xét hồ sơ, cấp hộ chiếu cho đương sự trong thời hạn 05 ngày làm việc. Nếu hồ sơ chưa đủ căn cứ để cấp hộ chiếu thì đề nghị đương sự khai báo cụ thể các yếu tố nhân sự cùng với các thông tin liên quan và điện về Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an hoặc Cơ quan đại diện Việt Nam đã cấp hộ chiếu để xác minh. Cơ quan đại diện quyết định việc cấp lại hộ chiếu trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được trả lời của các cơ quan nói trên.
3Trả kết quảNhận kết quả trực tiếp tại trụ sở ĐSQ. Đối với trường hợp đề nghị cấp lại hộ chiếu, có thể nhận qua bưu điện; hoặc nếu muốn ủy quyền cho người khác nhận thay, thì người được ủy quyền khi đến nhận hộ chiếu phải xuất trình giấy tờ tùy thân, nộp giấy biên nhận hồ sơ và giấy ủy quyền.

Xem thêm: Những giấy tờ cần biết khi ở Philippines

Các hồ sơ cần phải chuẩn bị

STTTHÀNH PHẦN HỒ SƠ
1Một (01) Tờ khai theo mẫu X02 dùng cho công dân Việt Nam ở nước ngoài đề nghị cấp, sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông/giấy thông hành và hai (02) ảnh giống nhau, cỡ 4×6 cm, chụp trên phông nền màu trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, chụp không quá một năm, trong đó 01 ảnh dán vào Tờ khai và 01 ảnh đính kèm.
– Ghi rõ trong tờ khai nếu có nhu cầu nhận kết quả qua đường bưu điện.
2Bản sao hoặc bản chụp (nếu là bản chụp thì cần xuất trình bản chính để kiếm tra, đối chiếu) của một trong những giấy tờ dùng làm căn cứ để cấp hộ chiếu sau đây:
– Giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam (loại có ảnh): có thể sử dụng giấy khai sinh photo công chứng hoặc scan
– Nếu bạn đang làm việc tại Philippines thì phải có giấy xác nhận đang làm việc tại Philippines hoặc thẻ 9G
– Giấy báo mất nếu mất gồm 2 tờ lấy tại công an khu vực: Lost Certificate + Affidavit from notary public
– Giấy xác nhận nhân sự của công dân Việt Nam hiện ở nước ngoài do Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cấp còn giá trị (mẫu X04);
– Nên thủ sãn một bản photo Hộ chiếu cũ
3– Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn thì nộp hộ chiếu đó;
– Trường hợp hộ chiếu bị mất thì nộp đơn trình báo mất hộ chiếu (có xác nhận của chính quyền nước sở tại);
– Trường hợp cha hoặc mẹ đề nghị cấp lại hộ chiếu của mình thì nộp hộ chiếu đó của cha hoặc mẹ.​
4​Trường hợp đề nghị cấp lại hộ chiếu và có nhu cầu nhận kết quả qua bưu điện, thì nộp cước phí theo quy định của nước sở tại.

DOWNLOAD CÁC MẪU GIẤY TỜ CẦN THIẾT TẠI ĐÂY

Mình không ngừng tuyển dụng các job VIỆC LÀM PHILIPPINES – trực tiếp và không mất phí: CV gửi về mail [email protected] nếu muốn apply và nhận tư vấn nhé! !

Làm dịch vụ cấp lại hộ chiếu có thể liên hệ anh HENRY VŨ

Write A Comment