Dịch bệnh ở Philippines vẫn chưa hạ nhiệt, 2 tháng trước mình có ra bài viết VIỆC LÀM ONLINE THỜI CORONA để các bạn chống dịch, nhưng có vẻ thời gian chờ đợi để các bạn nhập cảnh vào Philippines còn lâu nên hôm nay mình làm một bài viết mới, cho các bạn một giải pháp tìm việc trong thời gian chờ đi Philippines (đối với các bạn đã nghỉ việc rồi nhé)

1. Tìm các công việc thời vụ

Các công việc thời vụ là những công việc không có hợp đồng lao động mà chỉ có hợp đồng thời vụ. Thường là dưới 12 tháng. Lợi ích của việc các bạn chọn công việc thời vụ trong mùa dịch khi các bạn đang chờ việc làm tại Philippines.

  • Xin nghỉ việc chỉ cần báo trước 3 ngày
  • Thời gian từ 3 tháng đến dưới 12 tháng đủ để chờ mở đường bay và nhập cảnh vào Philippines
  • Nhược điểm:
    • Các vị trí này thường tuyển thay thế tạm thời cho thai sản, người đi nghĩa vụ, hoặc một project ngắn hạn nên khá ít nơi tuyển.

Tuy nhiên có còn hơn không, dưới đây Malie mách bạn cách tìm job nhá:

Hướng dẫn tìm kiếm trên các trang việc làm

Có rất nhiều trang tìm kiếm việc làm kể đến như: Từ những trang tìm việc cho người có ít kinh nghiệm như: timviecnhanh, vieclam24h, viettotnhat… đến những trang việc là chuyên tuyển người có kinh nghiệm chuyên môn, cấp cao như vietnamworks, Jobstreet,…

Để chỉ loại hình hợp đồng thời vụ chúng ta chọn Lọc/Tìm kiếm nâng cao -> Loại hình công việc/Hình thức làm việc -> Chọn những hình thức mang tính tạm thời hoặc cung cấp dịch vụ như: Toàn thời gian tạm thời/bán thời gian tạm thời/hợp đồng thời vụ/hợp đồng tư vấn….Kết quả cho ra đa dạng ngành nghề, rất phù hợp với những bạn có chuyên môn.

2. Làm 2 tháng thử việc rồi nghỉ?

Cũng như hợp đồng thời vụ, hợp đồng thử việc là hợp đồng làm việc không quá 60 ngày. Và chỉ cần báo nghỉ trước 3 ngày thôi nè. Đối với các việc làm thử việc thì lương tối thiểu bằng 85% lương chính thức, chưa kể một số công ty không thưởng KPI cho nhân viên trong quá trình thử việc, hay một số phúc lợi khác.

Để tìm các công việc này thì cực kì đơn giản, vào bất cứ một nhóm tuyển dụng hay trang web Việc làm để tìm thôi nè. Trước khi kí hợp đồng chính thức thì nghỉ.

Nếu may mắn bạn làm công việc này và qua phù hợp không muốn sang Philippines nữa thì chúc mừng bạn nè 😀

3. Công việc dài hạn

Sau khi xong quá trình thử việc nếu bạn thông qua thì có thể ký kết hợp đồng lao động chính thức 12 tháng. Đổi với loại hợp đồng lao động có kỳ hạn trên 12 tháng thì thời gian báo nghỉ phải trên 30 ngày.

Thế nên đối với những bạn xong thử việc, mà chưa mở đường bay có thể ký kết hợp đợp 12 tháng, khi có thông báo mở đường bay hẵng nghỉ việc. Nhớ là từ thời điểm báo nghỉ đến khi chính thức được nghỉ phải là 30 ngày mới đúng luật nhé.

Trên đây là những giải pháp để bạn tìm việc ở VN (đối với những bạn có chuyên môn). Mình vẫn đang tuyển dụng nhân viên làm việc ở Philippines. Mức lương khởi điểm từ 1200 USD – 1600 USD. CV gửi về mail: [email protected] nhé

Write A Comment