Bạn có nhớ cuộc phỏng vấn cuối cùng của mình diễn ra như thế nào? Nếu nó thất bại, bạn có nhớ bạn đã thể hiện những gì, và điểm gì đã thực sự “giết chết” cuộc phỏng vấn đó? Cách ăn mặc? Tác phong hay cách trả lời các câu hỏi? Nhà tuyển dụng(NTD) thường khá khó tính và nghiêm khắc. Họ không chỉ đánh giá bạn qua bề ngoài, tác phong mà còn cả cách bạn đối đáp, trả lời câu hỏi họ đưa ra. Sẽ có 6 câu nói sau mà bạn cần tránh nếu như không muốn bị “cho ra rìa”:

1. TÔI TƯỞNG LÀ:

“Tưởng là…” tức là bạn không biết, không quan tâm đến công việc bạn đang ứng tuyển, và không tìm hiểu bất cứ thông tin gì về job cũng như công ty. Trong trường hợp này, thay vì nói tôi TƯỞNG là thì hay nói theo quan điểm cá nhân: THEO TÔI THÌ,….

2. “CÔNG TY CŨ XẤU/SẾP CŨ XẤU

“Bạn nói xấu công ty cũ trong buổi phỏng vấn tức là bạn đang “tự đào hố chôn mình”. NTD sẽ rất ngại tuyển những người hay phàn nàn, thậm chí nói xấu công ty cũ.Nếu công ty cũ có những điểm làm bạn khó chịu thật, nhưng trong trường hợp này bạn có thể nói là: Công ty cũ có một số điểm không phù hợp với tôi ví dụ như ….. Như vậy bạn sẽ có thể bộc lộ những điểm bạn hi vọng mình sẽ phù hợp và tìm thấy điểm chung giữa bạn và công ty đang apply

3. “TÔI LUÔN ĐƯỢC CẤP TRÊN ĐÁNH GIÁ CAO”

Thay vì lời nói suông này, nhà tuyển dụng hi vọng bạn chứng minh được những thành tích cụ thể mà bạn đạt được

Xem thêm: 6 điều cần chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn online.

4. “KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM CỦA TÔI NÓI CHUNG TỐT”

Thay vì những câu nói chung chung nhưng vậy, bạn có thể trình bày rõ nhiệm vụ của bạn trong nhóm là gì/Thành tích khi tham gia nhóm đó/Thành tích của nhóm có sự góp phần của bạn như thế nào!

5. “NÓI CHUNG CŨNG TẠM”

Bất kể một cuộc giao tiếp nào, khi nghe rằng, tạm ổn, cũng được. Đều gây cho đối phương cảm giác rất khó chịuNó vừa gây cho đối phương cảm giác bạn không hẳn là người khiêm tốn, cũng không hẳn là người tự tin

Chính vì thế đối với những câu hỏi chứng tỏ năng lực, kỹ năng bạn hãy trình bày thành tựu bản thân đạt được

———————————

Nếu đã tự tin với khả năng PV của bạn thân và mong muốn apply và vị trí SALE ONLINE tại việc làm PHILIPPINES.

Thì đừng ngần ngại gửi CV về mail [email protected]

———————————

? Thông tin liên hệ: MALIEXP – VIỆC LÀM PHILIPPINES

? Mail: [email protected]

? Website: https://maliexp.com/

? ZALO/LINE: +63 906 373 0456

[ufc-fbc-count]

Write A Comment